Tác dụng của mặt nạ mật ong (tiếp theo)

Nếu có đã theo dõi bài viết trước, hẵn bạn đã biết về tác dụng của mặt nạ mật ong. Bài viết này sẽ tiếp tục trình bày thêm một số loại mặt nạ mật ong giúp chăm sóc và bảo vệ làn da. Những công thức mặt nạ mật ong này được thiết kế dựa trên những đặc điểm cụ thể của từng loại da, nên bạn có thể chọn cho mình công thức phù hợp nhất.

>>>CLICK ĐỂ MUA MẬT ONG LÀM ĐẸP CHỈ 140.000 <<<

Tác dụng của mặt nạ mật ong

Mật ong là một phương thuốc rất hay chính vì vậy mà tác dụng của mặt nạ mật ong cũng rất phong  phú. Áp dụng các công thức mặt nạ mật ong trong vài tuần là bạn đã có thể thấy được sự khác biệt rất rõ ràng trên làn da. Với những lợi ích sẵn có của mật ong, chỉ cần kết hợp thêm với một số thành phần thiên nhiên khác, sẽ cho ra những công thức làm đẹp có công dụng khác nhau. Những công thức làm đẹp với mật ong bên dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều đó.

Công thức làm đẹp với mặt nạ mật ong

Tác dụng của mặt nạ mật ong và bột quế

1. Mặt nạ mật ong dành cho da mụn

Thành phần:

– 3 muỗng cà phê mật ong tươi
– ½ muỗng cà phê bột quế

Cách làm: Trộn mật ong và bột quế chung với nhau rồi thoa lên da. Để mặt nạ như vậy trong vòng khoảng từ 10-30 phút. Thuộc tính diệt khuẩn của mật ong và quế là một công dụng tuyệt vời cho da mụn. (Đôi khi, quế có thể gây kích ứng da nếu da bạn quá nhạy cảm, nên bạn cần phải kiểm tra trên mu bàn tay trước khi thoa lên mặt).

Tác dụng của mặt nạ mật ong và bơ

2. Mặt nạ mật ong dành cho da khô

Thành phần:

– 1 muỗng cà phê bơ xay nhuyễn
– 1 muỗng cà phê sữa chua nguyên chất
– 1 muỗng cà phê mật ong tươi

Cách làm: Trộn các thành phần lại với nhau trong một cái chén cho đến khi chúng trở thành hỗn hợp mịn. Thoa hỗn hợp lên da và đợi khoảng 20-30 phút rồi rửa sạch. Chất béo có trong bơ và sữa chua sẽ giúp dưỡng ẩm sâu cho da, trong khi đó, a-xít lactic có trong sữa chua sẽ làm mềm da, se khít lỗ chân lông và kích thích việc sản sinh collagen.

Tác dụng của mặt nạ mật ong và nha đam

3. Mặt nạ mật ong dành cho da nhạy cảm

Thành phần:

– 2 muỗng cà phê mật ong tươi
– 1 muỗng cà phê gel nha đam

Cách làm: Khuấy nha đam và mật ong thật đều rồi thoa lên da. Để mặt nạ trong khoảng 10-20 phút. Tác dụng của mặt nạ mật ong và nha đam là làm mềm da, xoa dịu những chỗ sưng viêm, đây là một công thức làm đẹp hoàn hảo dành cho da nhạy cảm, dễ kích ứng.

Tác dụng của mặt nạ mật ong và chanh

4. Mặt nạ mật ong dành cho da bị sẹo và vết thâm

Thành phần:

– 2 muỗng cà phê mật ong tươi
– ½ muỗng cà phê nước ép chanh

Cách làm: Trộn mật ong với nước chanh rồi thoa lên da. Để yên trong khoảng 20-30 phút. Nước chanh có tác dùng tẩy tế bào chết trên da, làm mờ các vết thâm nám và sẹo. Da của bạn sẽ mềm hơn, mịn hơn và sáng hơn.

Từ những công thức làm đẹp ở trên, bạn có thể thấy được rằng tác dụng của mặt nạ mật ong sẽ thay đổi khi được kết hợp với những nguyên liệu khác. Ngoài những công thức làm đẹp trên, bạn có thể tự tìm cho mình những công thức khác bằng cách kết hợp mật ong với các thành phần thiên nhiên một cách hợp lý.
 

Hướng dẫn làm mặt nạ với mật ong

Mật ong nguyên chất