Cách chọn mua mật ong thật ở đâu cho tốt

Nhu cầu sử dụng mật ong trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ngày càng tăng. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều nơi cung cấp mật ong. Mật ong được có thể được mua tại các cửa hàng hoặc mua trực tiếp tại điểm nuôi ong lấy mật. Sự xuất hiện tràn làn của những nơi và người bán mật ong khiến cho người tiêu dùng bối rối không biết nên mua mật ong thật ở đâu.

>>>CLICK ĐỂ MUA MẬT ONG LÀM ĐẸP CHỈ 140.000 <<<

Lựa chọn mua mật ong thật ở đâu

Trước khi quyết đinh nên mua mật ong thật ở đâu, thiết nghĩ rằng bạn nên học cách phân biệt chất lượng và các loại mật ong khác nhau. Thực ra, nếu chỉ dựa vào lời giới thiệu của một người nào đó hay của chính người bán hàng, bạn cũng không thể hoàn toàn tin tưởng 100% rằng những gì họ nói đều đúng sự thật. Địa điểm bán mật ong chưa chắc có thể đảm bảo cho bạn có thể mua được mật ong thật. Muốn mua được loại mật ong với chất lượng mong muốn, tốt hơn hết bạn nên học cách phân biệt và chọn lựa mật ong.

Mua mật ong thật ở đâu không hoàn toàn quyết định chất lượng của loại mật ong bạn muốn mua. Có khi, nơi bạn chọn mua mật ong mà bạn tin tưởng lại bán cho bạn loại mật ong không xứng đáng với số tiền bỏ ra. Sau đây là các bước để chọn mật ong thật:

Bước 1: Kiểm tra nhãn mác, bao bì

Lựa chọn mua mật ong thật ở đâu

Nhiều người có thói quen không xem kĩ bao bì, nhãn mác khi mua hàng hóa, nhưng điều này rất quan trọng. Bạn hãy xem kỹ quanh lọ mật ong để xem nhãn mác và danh sách thành phần có trong mật ong (nếu có) để xem có chất phụ gia không. Tại một số quốc gia, việc ghi thành phần trên nhãn mác là điều bắt buộc. Nếu thấy không có chất phụ gia trong thành phần của lọ mật ong, bạn có thể mua nó.

Bài nên xem: Tác dụng của mật ong đối với làm đẹp và sức khỏe

Bước 2: Kiểm tra bằng mật ong bên trong

Bạn hãy hỏi người bán hàng xem có thể kiểm tra mật ong trước hay không. Bạn có thể kiểm tra bằng các cách sau:

Lựa chọn mua mật ong thật ở đâu

– Kiểm tra bằng cách hòa tan: Lấy một cốc nước, rồi cho vào đó 1 muỗng canh mật ong. Nếu không phải là mật ong thật thì nó sẽ dễ dàng bị hòa tan trong nước, do chất phụ da thường thấy nhất là trong mật ong là đường thốt nốt – rất dễ hòa tan. Nếu là mật ong thật, thì nó sẽ dính lại với nhau thành một khối và lặn xuống đáy ly. Bạn cũng có thể thử bằng cách trộn 2 phần mật ong và rượu đã metyl hóa (cồn biến chất). Mật ong thật sẽ đóng xuống đáy còn mật ong chứa phụ gia sẽ bị hòa tan và có thể có màu trắng sữa.

Lựa chọn mua mật ong thật ở đâu

– Kiểm tra độ thẩm thấu: Nhỏ một vài giọt mật ong lên trên tấm giấy thấm và quan sát xem nó có bị thấm hay không. Nếu nó thấm qua, thì chứng tỏ loại mật ong này không tốt. Nếu không có giấy thấm, thì hãy giọt mật ong lên một miếng vải trắng rồi sau đó đem nó đi giặt. Nếu có vết tích do mật ong để lại thì có thể đó không phải là mật ong thật.

Một khi đã chọn được loại mật ong thật bạn sẽ không còn phải phân vân về việc nên mua mật ong thật ở đâu nữa. Bạn sẽ thấy rằng, địa điểm bán mật ong không quyết định chất lượng của nó.


 

Mật ong nguyên chất