Ăn 1 thìa hạt vừng trộn mật ong mỗi sáng, bạn sẽ thấy 7 tác dụng tuyệt vời sau đây

Vào mỗi buổi sáng, pha 1 muộng hạt vừng với mật ong sử dụng khi đói sẽ giúp phòng ngừa và trị 7 căn bệnh sau:

Trong hỗn hợp hạt vừng đen và mật ong có nhiều loại khoáng chất, vitamin, mangan, sắt, magie, đồng , canxi và nhiều loại vitamin A, E và B khác. Hai loại nguyên liệu này trộn vào nhau đem lại nguồn axit amin thiết lành mạnh cho cơ thể.

Trong hỗn hợp này có giá trịnh dinh dưỡng rất cao, khoảng 155 đơn vị calo, 21g carbohydrate, 8g chất béo, 3g protein và 1g chất xơ. 

Công thức cho hỗn hợp vừng và mật ong:

Thành phần:

– Mật ong: 1 muỗng canh

– Hạt vừng, me: 1 muỗng canh

Cách sử dụng: Bạn nên dung hỗn hợp này vào mỗi buổi sáng sau khi bụng đói để có kết quả cao nhất

Bạn có biết rằng, sử dụng 1 muỗng mật ong kết hợp 1 muỗng hạt mè và sử dụng mỗi buổi sáng lúc đói sẽ giúp phòng và điều trị  7 căn bệnh sau đây:

1. Tăng cường mật độ xương. 

Trong hỗn hợp này chứa nhiều lượng canxi và protein cao, có công dụng tăng cường mật đỗ ương khớp giúp hệ xương chắc khỏe hơn.

2. Cải thiện chức năng hệ miễn dịch.

Chất  chất chống oxy hóa có nhiều trong hỗn hợp này giúp cải thiện chức năng hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật hơn.

3. Tăng năng lượng. 

Trong mật ong và vừng có nhiều chất dinh duõng, do đó khi dùng hỗn hợp này như 1 bữa ăn nhẹ trước khi tập thể dục.

hạt vừng mật ong
hạt vừng mật ong

4. Giảm triệu chứng chuột rút. 

Chứng chuột rút thường gặp ở chu kỳ kinh nguyệt, gây nên nhiều triệu chứng đau đớn. Hỗn hợp mật ong vừng có công dụng giảm viêm thành tử cung, nhờ đó giúp ngừa chứng chuột rút hiệu quả.

5. Giảm sự thèm ăn. 

Trường hợp bạn đang cố gắn giảm cân thì dùng hỗn hợp mật ong và vừng là hợp lý vì nó có thể giúp bạn giảm cơn thèm ăn, tránh nạp các loại chất béo mà bạn không thể kiểm soát được.

6. Cải thiện kết cấu da và tóc.

Kết hợp hạt vừng và mật ong sẽ có nhiều chất đạm và nhiều chất chống oxy hóa, từ đó kích thích sự sản sinh các tế bào da, tế bào lông khỏe mạnh.

7. Cải thiện chức năng tuần hoàn não.

Hỗn hợp mật ong và vừng đen có nhiều chất chống oxy hóa giúp cải thiện  lượng máu đến não và chức năng não như sự nhận thức và tăng cường trí nhớ.

Ngoài vừng đen, bạn có thể kết hợp mật ong với 1 số loại đồ khô khác. Xem thêm tại Nông Sản Dũng Hà