Một số tác dụng của mật ong chúa

Mật ong chúa hay sữa ong chúa là một trong những chất bổ sung được sử dụng phổ biến nhất ở Mỹ. Nó là một hợp chất đặc sánh được tiết ra bởi ong thợ để nuôi ong chúa và ấu trùng ong. Nó chứa nhiều loại dinh dưỡng quan trọng như protein, khoáng chất và vitamin. Chính vì vậy mà nó được dùng trong việc chữa trị rất nhiều loại bệnh khác nhau. Nhiều người đã kinh nghiệm và rất hài lòng với các tác dụng của mật ong chúa.

GỐI DOCTORLOAN điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phẩu thuật, hiệu quả lâu dài, giúp định hình xương sống của bạn

  • Ngày đăng: 11-01-2014
  • 12,949 lượt xem

>>>CLICK ĐỂ MUA MẬT ONG LÀM ĐẸP CHỈ 140.000 <<<

Tác dụng của mật ong chúa

Sau đây là những tác dụng của mật ong chúa:

1. Kiểm soát lượng cholesterol

Hàm lượng cholesterol cao là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về tim mạch như bệnh tim và đột quỵ. Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2007 của tạp chí Khoa học Dinh dưỡng và Vitamin – Mỹ, cho thấy rằng những người tham gia dùng 6 mg sữa ong chúa trong vòng 4 tuần đã có lượng cholesterol thấn hơn và mật độ lipoprotein thấn hơn.

2. Giảm nguy cơ ung thư vú

Loại ung thư này là một trong những loại phổ biến tác động trên phụ nữ. Nó thường bắt đầu trong đường ống truyền sữa đến đầu vú và tác động đến mô biểu bì cũng như các tuyến xung quanh. Mật ong chúa có thể giúp bảo vệ bạn khỏi các tế bào ung thư vú. Nó giúp ngăn chặn các tác động của bisphenol A (BPA) – một loại hóc-môn sinh dục nữ có khả năng gia tằng các tế bào ung thư vú.

Tác dụng của mật ong chúa - Trị bệnh

3. Điều trị cao huyết áp

Nếu huyết áp của bạn cao, bạn có nhiều nguy cơ dẫn đến các bệnh như bệnh tim, đột quỵ và bệnh thận bị nhiễm đường. Trong giai đoạn đầu bị huyết áp cao, một số biện pháp thiên nhiên như hạn chế thực ăn nhiều muối và thay đổi phong cách sống như tăng cường tập thể dục, có thể mang lại hiệu quả. Mật ong chúa cũng có tác dụng giải quyết vấn đề huyết áp cao. Uống sữa ong chúa có thể làm giảm huyết áp trong thời gian dài.

4. Bảo vệ gan

Gan là một bộ phận cơ thể ít khi được để ý đến, mọi thứ bạn đươc vào trong cơ thể đều được gan thanh lọc, vì vậy nó là một cơ quan cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Những trường hợp gan bị nhiễm độc là một thách thức rất lớn đối với sức khỏe và có thể dẫn đến ung thư gan. Đơn giản như việc uống nước thôi cũng có thể khiến cho gan tiếp xúc với khoảng 200 hợp chất độc hại. Chính vì vậy mà việc bảo vệ gan là điều rất quan trọng. Tác dụng của mật ong chúa chính là bảo vệ gan không bị nhiễm độc.

Tác dụng của mật ong chúa - Chăm sóc da

5. Chăm sóc da

Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy việc sử dụng sữa ong chúa sẽ khiến cho da khỏe mạnh qua nhiều năm. Sữa ong chúa có chứa các dưỡng chất và vitamin hỗ trợ cho quá trình tái tạo làn da như flavonoids, a-xít nucleic, a-xít decanoic, enzim và các hóc-môn. Nó cũng chứa một lượng lớn các vitamin và khoáng chất như vitamin B1, B2, B3, B5, B5, acetyl-choline và kẽm, tất cả đều tốt cho da. Các nghiên cứu cho thấy rằng các loại a-xít có trong mật ong chúa có hiệu quả kích thích và đẩy mạnh quá trình sản sinh collagen. Uống viên sữa ong chúa 500mg hoặc ¼ muỗng cà phê bột sữa ong chúa tươi mỗi ngày để tối ưu hóa sức khỏe làn da.

6. Điều trị chứng loãng xương

Một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản đã cho rằng mật ong chúa có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh loãng xương. Cả nghiên cứu trên chuột và trong ống nghiêm đều cho kết quả rằng sữa ong chúa có thể ngăn ngừa loãng xương bằng cách tăng cường việc hấp thu can-xi trong ruột. Ngoài việc bổ sung can-xi và vitamin D, bạn có thể dùng sữa ong chúa để tăng cường khả nằng hấp thu can-xi và chuyển nó vào trong cấu trúc xương của cơ thể.

Bên cạnh những tác dụng của mật ong chúa ở trên, các nhà khoa học vẫn đang tiến hành nghiên cứu và bổ sung nhiều tác dụng khác.
 

Một số tác dụng của sữa ong chúa

Mật ong nguyên chất

Mua mật ong ở đây