Phân biệt và tìm mua mật ong rừng nguyên chất

Mật ong tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau. Việc hiểu rõ các loại sẽ giúp bạn chọn mua mật ong rừng nguyên chất phù hợp tại các cửa hàng, siêu thị khi bạn muốn có mật ong để kết hợp với các thành phần khác để làm đẹp hoặc nấu nướng. Hãy thử nhiều loại mật ong với các mùi vị khác nhau nếu bạn có điều kiện.

GỐI DOCTORLOAN điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phẩu thuật, hiệu quả lâu dài, giúp định hình xương sống của bạn

  • Ngày đăng: 27-11-2013
  • 6,983 lượt xem

>>>CLICK ĐỂ MUA MẬT ONG LÀM ĐẸP CHỈ 140.000 <<<

1. Mật trong tầng ong

Phân biệt để mua mật ong rừng nguyên chất

Hiện nay rất khó để có thể tìm mua loại mật ong rừng nguyên chất này, đôi khi bạn có thể thấy loại này dưới dạng một lọ mật trong đó có một miếng tổ ong được thêm vào. Trước khi phát minh ra công cụ tách mật ong, mật ong thường ở dạng này. Ngày nay thì hiếm thấy.

Mật ong trong tầng ong là phần mật ong nguyên chất được lấy ngay từ sáp ong và không qua xử lý. Đây là dạng nguyên chất nhất của mật ong - những chú ong lấp đầy các ô sáp hình lục giác của tổ ong rồi dùng sáp đóng kín lại. Bạn có thể ăn mật ong trong tầng ong giống như nhai kẹo. Loại mật ong này giá rất mắt.

2. Mật ong dạng chất lỏng

Phân biệt để mua mật ong rừng nguyên chất

Bạn có thể dễ dàng tìm mua mật ong rừng nguyên chất này khắp nơi. Đây là dạng mật ong phổ biến nhất nên nó cũng quen thuộc với nhiều người tiêu dùng hơn.

Mật ong lỏng có thể là mật ong tươi hoặc mật ong đã được tiệt trùng. Nó được lọc để loại bỏ các mảnh vụn tổ ong, bột phấn hoa và bong bóng khí sau khi được lấy ra khỏi tổ ong bằng lực ly tâm hoặc trọng lực. Bởi vì mật ong dạng lỏng có thể dễ dàng trộn vào nhiều loại thực phẩm nên công dụng của nó rất đa dạng. Nó có thể được dùng như một loại si-rô cho bánh ngọt hoặc trong nhiều công thức nấu nướng khác nhau.

3. Mật ong dạng kem

Phân biệt để mua mật ong rừng nguyên chất

Nếu bạn là một trong những người cảm thấy rằng mật ong thông thường rất khó dùng, thì mật ong dạng kem là một sự thay thế tuyệt vời cho mật ong dạng lỏng. Mật ong dạng kem không nhỏ giọt giống như mật ong dạng lỏng.

Mật ong được tạo kem với 1 phần mật ong kết hạt mịn được xay với 9 phần mật ong dạng lỏng. Hỗn hợp này sau đó được đặt trong nơi có nhiệu độ thấp để đây nhanh quá trình kết hạt và tạo ra cấu trúc tinh thể nhỏ, và cuối cùng là trở thành dạng kem mịn - vì vậy mà nó được gọi là mật ong dạng kem. Việc kiểm soát quá trình kết tinh một cách chính xác sẽ làm màu mật ong sáng hơn, nhưng nó không ảnh hưởng đến mùi vị và thành phần dinh dưỡng trong đó. Ví dụ như loại mật ong dạng kem cao cấp hương lavender từ phía nam nước Pháp thường có màu trắng, nhưng đối với những người sống ở vùng khí hậu ấm hơn, thì có thể thấy mật ong kem có màu vàng hoặc sẫm màu hơn, và dễ dàng bị chảy nếu để trong môi trường nhiệt độ phòng quá lâu. Hiện tượng này cho thấy nhiệt độ ấm sẽ chuyển mật ong thành dạng lỏng nguyên thủy.

Lưu ý: Mật ong sẽ không duy trì tính ổn định nếu lượng ẩm quá cao. Không có nhà cung cấp mật ong đáng tin nào lại cho thêm nước vào trong mật ong, vì điều này sẽ khiến cho mật ong bị lên men và tỏa ra mùi rượu. Bạn có thể dùng điều này như là một bí quyết nhỏ trong việc chọn mua mật ong rừng nguyên chất.

Màu sắc và mùi vị của mật ong

Phân biệt để mua mật ong rừng nguyên chất

Trong ngành sản xuất mật ong, màu sắc được xem là một công cụ đo lường hương vị và mùi thơm tiện lợi. Nhìn chung, mật ong có màu sáng hơn thì có hương vị nhẹ hơn loại sẫm màu. Màu sắc và hương vị của mật ong phần lớn được quyết định dựa vào loại hoa mà con ong lấy mật. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với nhiệt độ và một thời gian bảo quản có thể ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc của mật ong. Thông thường, mật ong sẽ bị sẫm màu nhanh hơn khi được cất giữ tại nơi có nhiệt độ cao. Còn ở những nơi mát mẻ thì nó sẽ có màu nhạt hơn sau khi kết hạt, đó là lí do tại sao mật ong dạng kem có màu mờ đục và nhạt hơn.

Mật ong nguyên chất

Mua mật ong ở đây