Mua mật ong với giá bao nhiêu là hợp lý

Mua mật ong giá bao nhiêu mới phù hợp với chất lượng của mật ong là điều khiến nhiều người băn khoăn trăn, trăn trở, vì hiện nay trên thị trường có quá nhiều nguồn cung cấp mật ong, thật giả lẫn lộn. Có khi bạn phải bỏ ra một số tiền rất nhiều để đổi lại chỉ là một lọ mật ong kém chất lượng. Người tiêu dùng cần hiểu rằng những loại mật ong khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau với những công dụng cũng khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát về các loại mật ong.

GỐI DOCTORLOAN điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phẩu thuật, hiệu quả lâu dài, giúp định hình xương sống của bạn

  • Ngày đăng: 29-11-2013
  • 9,317 lượt xem

>>>CLICK ĐỂ MUA MẬT ONG LÀM ĐẸP CHỈ 140.000 <<<

Mua mật ong với giá bao nhiêu cho hợp lý

Phân loại mật ong dựa trên quá trình xử lý:

Mật ong đã qua xử lý hay chưa, xử lý như thế nào hoặc mật ong tươi sẽ nói cho bạn biết bạn nên mua mật ong với mức giá bao nhiêu. Mật ong nguyên chất thường có giá cao hơn rất nhiều.

- Mật ong pha trộn: là sự kết hợp giữa các loại mật ong từ các loại thực vật khác nhau như cỏ linh lăng, hoa dại, cỏ ba lá. Mật ong pha trộn rất dễ tìm và thường không có sự khác biệt mấy về mùi vị. Thường là chúng sẽ có vị ngọt và có màu mật ong chứ không có chút mùi vị đặc trưng nào. Ngược lại với mật ong pha trộn là mật ong giống tốt (xem bên dưới)

- Mật ong tươi: là loại mật ong chưa qua xử lý. Loại mật ong này tồn tại ngay trong tổ ong hoặc đã được lấy ra mà không chịu sự tác đông của nhiệt (quá trình tiệt trùng). Mật ong tươi chứa một ít phấn hoa và có thể chứa các mẫu sáp ong nhỏ. Mật ong tươi được lấy ra khỏi tổ rồi cho vào lọ, nó là một trong những loại thực phẩm nguyên chất nhất. Chính vì vậy mà loại mật ong này có giá mắt nhất. Khi so sánh với các loại mật ong khác, bạn sẽ biết được mình nên mua mật ong giá bao nhiêu cho hợp lý.

Mua mật ong với giá bao nhiêu cho hợp lý

- Mật ong lọc: Mật ong được lọc qua một tấm lưới để loại bỏ các mẫu vụn (sáp ong) nhưng vẫn giữ lại phấn hoa. Do chứa phấn hoa nên màu của nó trông mờ đục, và thường kết tinh (vón cục) nhanh hơn loại chưa lọc. Loại này phổ biến với ngững người mua thực phẩm sức khỏe.

- Mât ong siêu lọc: Được xử lý bằng phương pháp lọc dưới áp suất cao để loại bỏ tất cả chất rắn và bột phấn hoa. Mật ong siêu lọc rất sạch và có tuổi thọ cao hơn bởi vì nó kết tinh chậm hơn. Loại này được người kinh doanh siêu thị ưa chuộng.

- Mật ong tiệt trùng: Mật ong được bán trong siêu thị thường là đã qua tiệt trùng để ngăn chặn quá trình kết tinh. Quá trình kết tinh không gây hại, các tinh thể này có thể được làm tan bằng lò vi sóng (trong vòng 30 giây) hoặc cho vào một cái chén rồi ngâm nước nóng (10-15 phút).

Mua mật ong với giá bao nhiêu cho hợp lý

- Mật ong giống tốt: là loại mật ong bắt nguồn từ chỉ một loại hoa như hoa cam, hoa oải hương (lavender), cây xô thơm. Bên cạnh hương vị của mật ong, sẽ còn có mùi thơm đặc trưng của các loại thảo mộc như hương oải hương, hương xô thơm, hương mâm xôi. 

Mỗi loại mật ong ở trên lại có một mức giá khác nhau. Bạn cần nhận biết rõ ràng loại mà mình cần để xác định nên mua lọ mật ong đó với giá bao nhiêu. Cần cẩn thận để mua được lọ mật ong xứng với số tiền bỏ ra.

Mật ong nguyên chất

Mua mật ong ở đây