Làm sao biết mua mật ong ở đâu tốt nhất

Ai cũng biết rằng mật ong rất tốt cho sức khỏe. Nó là một trong những loại thực phẩm tự nhiên được khuyên nên sử dụng hằng ngày. Nhưng không phải bất kỳ loại mật ong nào được bất kỳ đâu cũng đều đủ tốt. Vậy thì mua mật ong ở đâu tốt nhất? Làm sao chúng ta có thể chắc chắn được lọ mật ong mình mua là loại chất lượng cao.

GỐI DOCTORLOAN điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phẩu thuật, hiệu quả lâu dài, giúp định hình xương sống của bạn

  • Ngày đăng: 05-12-2013
  • 4,915 lượt xem

>>>CLICK ĐỂ MUA MẬT ONG LÀM ĐẸP CHỈ 140.000 <<<

Nhiều người cho rằng chỉ cần đến các siêu thị lớn rồi chọn mua sản phẩm của những nhãn hiệu đáng tin cậy là được. Phương pháp chọn mua mật ong ở đâu tốt nhất này nghe qua cũng có vẻ có lí, nhưng không phải lúc nào nó cũng mang lại hiệu quả tối ưu.

Bí quyết chọn mua mật ong ở đâu tốt

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn vài bí quyết chọn mật ong.

Có 5 bước bạn nên tuân thủ nếu bạn muốn biết mua mật ong ở đâu tốt nhất, chất lượng cao.

1. Xem xét bao bì, nhãn mác: Nếu mà bạn chẳng biết gì mật ong thì bạn nên kiểm tra xem việc đóng gói sản phẩm có được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn thông thường hay không. Việc này không chỉ giúp bạn biết thành phần, nồng độ mật ong mà nói lên rất nhiều điều. Đại loại như, bạn nên kiểm tra xem hộp đựng có còn niêm phong hay không. Bạn cũng phải tìm xem những thông tin không thể thiếu về sản phẩm và nhà sản xuất ghi trên bao bì. Sau đó, bạn nên dốc ngược chai mật ong xuống để xem nó có đủ độ đặc sánh hay không. Lượng nước được pha trong mật ong càng ít thì mật ong càng nguyên chất. Mật ong chảy cang chậm thì càng tốt.

Bí quyết chọn mua mật ong ở đâu tốt

2. Kiểm tra mật ong: (Bước này chỉ có thể thực hiện sau khi bạn đã mua mật ong) Bạn hãy dùng một que tăm để kéo mất ong ra khỏi lọ. Nếu có thể kéo thành sợi mảnh và mật ong có màu sáng thì bạn đã có một sự lựa chọn khôn ngoan. Kết quả đó cho thấy bạn đã biết được mua mật ong ở đâu tốt nhất.

Bài nên xem: Tác dụng của mật ong đối với làm đẹp và sức khỏe

3. Thử mật ong. Mật ong loại tốt thì sẽ tỏa ra mùi của hoa và quả. Nếu bạn ngửi thấy mùi kẹo, thì tốt hơn hết bạn nên chọn một nhãn hiệu hoặc một địa điểm khác cho lần sau. Sau đó, bạn có thể nếm nó. Mật ong nguyên chất thường rất ngọt cho nên sẽ khiến cho cổ họng của bạn cảm thấy không dễ chịu, còn mật ong chất lượng thấp thì hơi khô. Các nhà sản xuất thường thích thêm một vài chất phụ gia như nhôm, ka-li, và một số chất khác để khiến nó đặc hơn.

Bí quyết chọn mua mật ong ở đâu tốt

4. Kiểm tra độ ngọt và mùi vị: tiêu chuẩn tốt nhất để đánh giá chất lượng mật ong đó chính là độ ngọt và mùi vị của nó. Dù là mật ong thật hay mật ong giả thì nhìn chung mùi và vị của chúng đều gần như nhau. Mật ong kém chất lượng thì không được thơm ngat như mật ong chất lượng cao bởi vì chúng chứa nhiều chất phụ gia. Đôi khi bạn còn thấy mật ong kém chất lượng thoang thoảng mùi rượu. Mặt khác, nó có vị ngọt giả tạo của đường mía. Mật ong giả thường chỉ chứa chút xíu mật ong hoặc không không chứa chút mật ong nào cả. Hay nói cách khác, nó chỉ là đường và nước. Khi bạn đốt nóng nó, bạn sẽ thấy có sự khác biệt. Mật ong thật sẽ chuyển thành khí thay vì khói khi bị làm nóng.

Mua mật ong ở đâu tốt nhất

5. Phát huỳnh quang. Các nhà khoa học cũng chỉ cho chúng ta cách phân biệt chất lượng mật ong thông qua thí nghiệm phát huỳnh quang. Khi chúng ta đặt mật ong vào trong các ống huỳnh quang khác nhau, nó sẽ tạo ra các màu khác nhau trong bóng tối. Mật ong chất lượng cao sẽ có màu vàng, trong khi đó loại kém chất lượng sẽ có màu xanh lá cây hoặc hơi xanh. Nếu bạn thấy có màu xám, thì thật không may mắn, bạn đã mua phải mật ong giả. Nếu quả thật như vậy thì coi như đây là một bài học kinh nghiềm để biết được lần sau nên mua mật ong ở đâu tốt nhất.

Mật ong nguyên chất

Mua mật ong ở đây