Cách thử để mua mật ong nguyên chất

Loài người đã sử dụng mật ong tự nhiên từ hơn 2,500 năm trước. Mật ong chính là một món quà tuyệt diệu do thiên nhiên ban tặng. Trải qua dòng lịch sử nhân loại, có rất nhiều ứng dụng ích lợi từ mật ong được khám phá. Mật ong có thể dùng trong nấu nướng, trị thương, chữa bệnh, giảm cân... và nó còn là một nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào. Nhưng vấn đề đăt ra là làm sao để có thể mua mật ong nguyên chất hầu cho khai thác tối đa lơi ích của nó?

GỐI DOCTORLOAN điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phẩu thuật, hiệu quả lâu dài, giúp định hình xương sống của bạn

  • Ngày đăng: 25-11-2013
  • 9,276 lượt xem

>>>CLICK ĐỂ MUA MẬT ONG LÀM ĐẸP CHỈ 140.000 <<<

Cách chọn mua mật ong nguyên chất

Có ba loại mật ong căn bản: Mật ong nguyên chất, mật ong pha và mật ong nhân tạo. Mật ong nguyên chất hoàn toàn được làm từ mật ong nên giá của nó thường mắt hơn. Mật ong pha chứa mật ong tự nhiên nhưng còn có thêm một số phụ gia khác. Mật ong nhân tạo thì hoàn toàn không phải là mật ong, nó là một loại si-rô được làm từ đường và bắp, thêm một số phụ gia và màu thực phẩm để trông giống thật. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt các loại mật ong để có thể mua mật ong nguyên chất đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Hướng dẫn chọn mua mật ong nguyên chất:

Cách chọn mua mật ong nguyên chất

Xem nhãn mác: Một số nhà sản xuất sẽ ghi thành phần lên lọ mật ong. Nếu đó là mật ong nguyên chất thì sẽ được ghi như vậy, bao gồm cả phần trăm mật ong chứa trong lọ sản phẩm đó.

Cảm giác bằng ngón tay: Xoa xoa một chút mật ong giữa ngón cái và ngón trỏ cho đến khi nó tan rã ra (một chút mật ong sẽ được hấp thụ vào trong da, mật ong nguyên chất là một thành phần dinh dưỡng tốt cho da). Mật ong nguyên chất không dính nhớt, trừ phi bị thêm đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo. Bạn có thể dễ dàng thấy sự khác nhau sau khi xoa.

Thử bằng giấy: Nhỏ vài giọt mật ong lên trên tờ giấy tập hoặc khăn giấy. Mật ong nguyên chất sẽ không làm thủng tờ giấy trong một thời gian dài. Bởi vì mật ong nguyên chất không chứa nước.

Thí nghiệm với kiến: Kiến rất thích ngọt. Nhỏ vài giọt mật ong ở nơi mà bạn thấy kiến. Ong theo bản năng thường làm tổ trên cây hoặc khe đá. Chúng thường thêm một chất phụ gia vào mật ong để tránh kẻ phá hoại (ví dụ như kiến). Kiến sẽ không đụng vào mật ong nguyên chất.

Thử với trứng: Trộn mật ong với lòng đỏ trứng trong một cái chén. Khuấy thật đều. Nếu là mật ong nguyên chất thì lòng đỏ trứng sẽ trông như đã được nấu chín, nhưng đối với mật ong pha hoặc nhân tạo thì không như vậy, nó trông vẫn sống.

Cách chọn mua mật ong nguyên chất

Phương pháp thử nước: Lấy một cốc nước đầy, cho một muỗng canh mật ong vào. Mật ong nguyên chất sẽ chìm xuống đáy. Mật ong pha và nhân tạo sẽ bắt đầu tan trong nước.

Sử dụng bánh mì: Quét mật ong lên trên lát bánh mì. Mật ong nguyên chất sẽ làm cứng bánh mì trong vài phút. Trong khi đó mật ong pha hoặc nhân tạo sẽ làm ướt bánh mì bởi vì có chứa nước.

Kiểm tra hạn sử dụng: Mật ong nguyên chất sẽ kết tinh khi quá hạn sử dụng. Còn mật ong nhái thì thường trông giống như si-rô, dù bạn có để bao nhiêu lâu.

Kiểm tra bằng lò vi sóng: Cho 2-3 muỗng canh mật ong vào trong một cái tô rồi cho vào lò vi sóng. Làm nóng mật ong ở nhiệt độ cao. Mật ong nguyên chất sẽ biến thành caramen nhanh chóng và không bao giờ sùi bọt. Mật ong pha hoặc nhân tạo thì sẽ nổi bóng bóng và khó thành caramen.

Trên đây là một số cách giúp bạn phân biệt các loại mật ong. Từ những cách này bạn có thể tự mình chọn mua mật ong nguyên chất rồi.

Mật ong nguyên chất

Mua mật ong ở đây